Gout là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa chất purin trong cơ thể gây tăng acid uric trong máu. Acid uric tăng caolắng đọng tại nhiều khớp và gây nên cơn gout cấp. Chế độ ăn uống ít chất purin và sinh hoạt hợp lý có thể giúp phòng ngừa được cơn gout cấp. Một số trái cây tươi không những cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi mà còn có thể giúp điều trị hoặc ngăn chặn các  triệu chứng của bệnh gút.

Quả anh đào

Quả anh đào và nước ép từ anh đào chứa nhiều chất oxyhóa giúp hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Màu đỏ của quả anh đào là do chứa sắc tố gọi là flavonoids, đây là thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Mỗi ngày ăn 20 quả anh đào giúp giảm đau nhức và sưng khớp do gout. Bệnh nhân gout nên lựa chọn loại anh đào chua.

Trái cây giàu vitamin C

Vitamin C là thuộc loại vitamin hòa tan trong nước và có tác dụng chống oxy hóa mạnh và được tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Uống nhiều vitamin C giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến gout như đau và viêm. Một số trái cây giàu vitamin C như anh đào, cam, bưởi, nước chanh, đu đủ, mận, xoài, cà chua, kiwi, dưa hấu, dâu tây… Tiêu thụ nhiều trái cây giàu vitamin C tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm các  triệu chứng của bệnh gút.

Loại quả mọng

 

Các loại quả mọng chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ và chống oxy hóa. Theo nghiên cứu được công bố, loại quả mọng chứa nhiều hợp chất chống nhiễm khuẩn và đây được xem là thực phẩm tốt cho người bị viêm khớp. Một số loại mọng như: quả dâu tây, quả việt quất, quả nam việt quất, quả mâm xôi…Quả dâu tây chứa vitamin C, acid folic, và nhiều vitamin B. Quả việt quất chứa 20 loại chất oxyhóa, là một trong những loại có tác dụng chống oxy hóa mạnh …

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn
Lên đầu